Thực Trạng Bảo Hiểm tại Việt Nam

THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM VIỆT NAM
thuc trang

Bảo hiểm ở thị trường Việt Nam hiện nay bao gồm  bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo  hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Chúng tôi giới thiệu chung như vậy để cho bạn được hình dung tổng thể  hết các loại hình liên quan về bảo biểm tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi nêu lên thực  trạng  bảo  hiểm nhân thọ và bảo hiểm  phi nhân thọ mà ít đề đập đến bảo hiểm y tế và bảo  hiểm xã hội vì 2 loại hình bảo hiểm này thuộc diện chế độ của nhà nước.

Vậy thực trạng bảo hiểm mà chúng tôi muốn đề  cập như thế  nào. Những  ai quan tâm đến một  lĩnh vực mà tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Tiền năng ư!? Vâng cũng phải. Tiềm năng bỡi vì nó mới và hữu ích. Có thật vậy không. Chúng tôi có các nhận định sau đây.

Bạn thử đặt mình là một khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm. Bạn đang băn khoăn là sẽ  được  bảo hiểm như thế  nào. Vâng, nhân viên bảo hiểm  sẽ  tư vấn cho bạn. Bạn  như thế này, bạn  như thế  kia ... thì  bạn sẽ được  bảo  hiểm. Có  khi nào  bạn  xoáy  sâu vào  một  đại ý  trong nội  dung của hợp đồng bảo hiểm mà bạn cầm trên tay không. Tôi nghĩ chắc là  hiếm  khi. Bạn  hãy  dành  thêm một ít  thời  gian bạn  nhờ  nhân viên tư vấn  bảo  hiểm tư vấn  cho bạn xem sao. Trên một phương diện nào đó, tôi cam đoan với  bạn  là nhân viên bảo  hiểm  sẽ  không tư vấn  hết ý hoặc  có đi chăng nữa thì bạn  sẽ không hiểu  hết  ý  hoặc bạn còn  cảm  thấy  mơ hồ về chính vấn đề  mà bạn thắc mắc, bạn  muốn  được tư vấn thấu đáo vấn đề. Tôi đưa ra các lý do sau bạn sẽ nhìn ra được vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Hiện nay, nhân viên bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam có  được  đào tạo  một các bài bản hay chưa. Kiến thức về nghiệp vụ bảo hiểm họ đã nắm bắt hết các vấn đề  chưa. Phần lớn các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay chỉ chạy theo con số- doanh thu mà chưa quan tâm đến bạn muốn được gì sau khi có sự cố tổn thất xảy ra đối với tài sản của bạn. Các nhân hoặc đại lý ủy quyền chỉ được đào tạo sơ xài, qua loa hoặc đào tạo cho có. Sau đó họ bắt  đầu đi khai thác- đi kinh doanh, tìm khiếm khách hàng ký hợp đồng và  đưa doanh thu về. Nhiệm vụ của họ đến đó là  hết  trên phương diện khai thác bảo  hiểm  mà  ít  khi quan tâm đến khách hàng, tài sản của họ sẽ ra sao nếu không may có tổn  thất xảy ra- thiệt hại tài sản vì  một rủi  ro nào  đó. Nếu có xảy ra cho khách hàng  của họ thì cuối cùng họ sẽ không tái ký hợp đồng với khách hàng này nữa là xong trong trường hợp khách hàng không được bồi thường thỏa đáng. Việc tổn thất chỉ  xảy ra trong số ít khách hàng chứ không xảy ra hàng loạt, ngoại trừ  trong những  trường hợp tổn  thất mang tính thảm họa. Ví dụ như trận động đất rồi sóng thần ở Nhật Bản xảy ra vào năm 2011; chiến tranh thế giới, gần đây nhất là xe ô tô bị ngập nước hàng hoạt trên các tuyến đường ở Hà Nội...

Tóm lại, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường cũng như chọn một chuyên viên tư vấn tốt và am hiểu tường tận mọi vấn đề liên quan đến bảo hiểm và sẽ được bảo hiểm.

Chúc bạn thành công và có sự chọn lựa vừa ý.