Bồi thường tai nạn lao động

Theo luật lao động, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động khi không may họ bị tai nạn lao động bao gồm bệnh nghề nghiệp. Cũng theo qui định mới này, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động mỗi khi bị tai nạn lao động, không được để dồn bồi thường một lần.

Và một trong những cách nhanh nhất để người sử dụng lao động bồi thường cho người lao động là hãy mua bảo hiểm tai nạn lao động công nhân viên. Bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm với số tiền theo nội dung của hợp đồng bảo hiểm tai nạn con người. Trong hợp đồng bảo hiểm này thì thời gian qui định công ty bảo hiểm bồi thường cho người được bảo hiểm trong vòng 15 ngày làm việc. Như vậy, theo luật định, các ngành nghề như xây dựng, kinh doanh điện, cơ khí, chế tạo máy… là những ngành nghề mà người sử dụng lao động phải mua bảo hiểm tai nạn lao động 24/24 cho công nhân ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Còn những công nhân làm việc thời vụ hay theo công trình có thời gian ngắn chưa đủ điều kiện để người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội hoặc y tế thì lựa chọn cách tham gia bảo hiểm tai nạn lao động là đơn giản và dễ dàng nhất.
Cách mua bảo hiểm cho những công nhân viên này chỉ cần cung cấp cho công ty bảo hiểm 0931777978 hoặc cho phòng kinh doanh 0938382646 họ tên, số CMND, năm sinh và địa chỉ (nếu cần) là có ngay hợp đồng bảo hiểm trong ngày làm việc. Như vậy, người sử dụng lao động vừa tuân thủ đúng pháp luật mà vừa làm tròn trách nhiệm chủ doanh nghệp cũng như cái tâm trong nghề.
250720144044

Theo thống kê của Ban an toàn lao động, các vụ tai nạn lao động ngã từ trên cao chiếm tỷ lệ cao nhất và cũng là tai nạn có tỷ lệ tử vong cao nhất. Công nhân làm việc ở trên cao thường tập trung vào các ngành nghề như xây dựng, vệ sinh công nghiệp (lau kiếng, lau màng nhện, lau bụi, mài đá), điện, công nhân cây xanh… Năm 2014, ở TP.HCM có số vụ tai nạn lao động chết người cao nhất cả nước với 100 vụ chết người, và tổng số vụ tai nạn lao động hơn 1.200 vụ. So với năm 2013 thì số vụ tai nạn lao động tăng cả về số vụ và số người chết, thậm chí có vụ lên đến 2 người chết và số người bị thương nặng với tỷ lệ thương tật rất cao.