Bảo hiểm vật chất thân xe

Theo thông tin từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm xe cơ giới là một trong những nghiệp vụ bảo hiểm có tỷ lệ bồi thường cao nhất hiện nay. 6 tháng đầu năm 2014, bảo hiểm xe cơ giới dẫn đầu với doanh thu 3.727 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2013, số tiền bồi thường 1.573 tỷ đồng, dự phòng bồi thường 856 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 65%.
Trong các vụ bồi thường bảo hiểm sau khi tai nạn giao thông xảy ra, gần như 100% các trường hợp bồi thường cho khách hàng là nhanh chóng và kịp thời việc tạm ứng bồi thường cho khách hàng và hoàn tất sớm quy trình bồi thường.
Nhìn chung, sản phẩm bảo hiểm cơ giới mang lại doanh thu cao, mặc dù tỷ lệ bồi thường là khá lớn. Để phục vụ được lợi ích tốt nhất cho khách hàng cũng như  xem xét lại hiệu quả kinh doanh về sản phẩm bảo hiểm này, các công ty bảo hiểm tại tphcm đang cải tiến qui trình trong việc tiếp nhận và bồi thường bảo hiểm sao cho ngắn gọn và ít tốn chi phí nhất. Trong đó, việc đánh giá tình trạng chiếc xe trước khi tham gia bảo hiểm được chú trọng- tránh được việc trục lợi. Cụ thể, khi khách hang đồng ý mua bảo hiểm vật chất xe ô tô- dân dã gọi là bảo hiểm 2 chiều-  thì nhân viên hay đại lý bảo hiểm hoặc người được ủy quyền sẽ chụp ảnh chiếc xe đó. Nếu xe đó có những vết trầy, hoặc móp hoặc đại lại là có tổn thất thì bên phía bảo hiểm sẽ thông báo cho khách hàng là những tổn thất đó sẽ không được bảo hiểm, còn những tổn thất hư hại cho chiếc xe đó trong thời gian bảo hiểm sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm thì tất nhiên sẽ được bồi thường theo đúng nội dung, điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. 

2013_Nissan_Altima_3.5SL_-_2012_NYIAS
Một điều cần lưu ý cho người mua bảo hiểm xe 2 chiều là trên mỗi giấy chứng nhận bảo hiểm hiện nay của tất cả
các công ty bảo hiểm điều có số hotline – khi xảy ra sự cố tổn thất thì hãy báo ngay số điện thoại này để thông  báo về sự cố tổn thất đó dù lớn hay nhỏ- tất nhiên là phương án cứu chữa người (nếu có) là đầu tiên và tiên quyết. Khi đó, chất lượng dịch vụ của các DN bảo hiểm sẽ tốt hơn vì nhiều lý do mang lại:

ford-model-t
Thứ nhất, người tiếp nhận  thông tin thông báo tổn thất họ sẽ hướng dẫn cho chúng ta những điều cần thiết liên quan đến bảo hiểm chiếc xe đó. Thường người tiếp nhận thông tin sẽ hỏi chúng ta một số thông tin sơ bộ như: Thời điểm tai nạn, địa điểm, đối tượng va chạm, tổn thất những gì có người bị nạn không, có hư hỏng đối tượng bên kia không, xe mình hư hỏng những gì, biển số xe, số giấy chứng nhận bảo hiểm…
Thứ hai, trong hợp đồng bảo hiểm có điều khoản mà người bảo hiểm cố ý- dành cho những vụ tai nạn lớn và nghiêm trọng (tổn thất, thiệt hại lớn) rời khỏi hiện trường hoặc không thông báo kịp thời thì các DN bảo hiểm có thể chế tài từ 10-50% số tiền bồi thường hoặc có thể từ chối bồi thường bảo hiểm - đó là theo qui tắc bảo hiểm, còn thực tế thì ra sao !!?
Thứ ba, Việc thông báo tổn thất khi tai nạn cho DN bảo hiểm là ta đã thực hiện đúng với nội dung đã ký kết trong hợp đồng.

Tóm lại, quý khách hàng khi có tai nạn xảy ra thì thông báo tổn thất trên đường dây nóng thì dịch vụ sẽ được tốt nhất.