Bảo hiểm tai nạn công nhân

Bảo hiểm tai nạn (giao thông, sinh hoạt, lao động): mọi lúc 24/24- mọi nơi 64 tỉnh thành.

Nhóm đối tượng công nhân nào thường được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 nhiều nhất.

Đó là nhóm công nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng – lắp đặt. Người sử dụng lao động ngoài việc tuân thủ đúng yêu cầu của pháp luật là đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động, thì những chủ doanh nghiệp này họ còn mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân của họ. Bởi lẽ, đây là nhóm ngành nghề có nguy cơ bị tai nạn bất cứ lúc nào bởi tính chất nghề nghiệp nguy hiểm này( bao gồm những mối nguy tiềm ẩn khách quan và cả những mối nguy chủ quan trong công tác an toàn lao động).

Phí bảo hiểm tai nạn con người đối với Bảo hiểm tai nạn công nhân các doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra là bao nhiêu?

Theo Quyết định số 590/TC/BH (16/08/1993) http://congtybaohiem24h.com/ của Bộ trưởng bộ tài chính, Biểu phí qui định  
( ..../người/năm) đối với bảo hiểm tai nạn con người như sau:

+ Số tiền bảo hiểm 20 triệu đồng, tỷ lệ phí là 0,32%- tương đương 64.000 đồng/người/năm( công nhân xây dựng lắp đặt). Các đối tượng khác là 56.000 đồng/người/năm.

+ Số tiền bảo hiểm từ 30 triệu đến 50 triệu đồng, tỷ lệ phí bảo hiểm là 0,42%- tương đương 126.000- 210.000 đồng/người/năm.

+  Số tiền bảo hiểm từ trên 50 triệu đến 70 triệu đồng, tỷ lệ phí bảo hiểm là 0,56%.

+ Số tiền bảo hiểm từ trên 70 triệu đến 100 triệu đồng, tỷ lệ phí bảo hiểm là 0,75%.

Để mua bảo hiểm được nhanh chóng - có ngay hợp đồng bảo hiểm trong ngày, Quý khách cần lập trước danh sách công nhân (bao gồm họ tên, năm sinh, số CMND) và thông tin Doanh nghiệp (tên công ty, địa chỉ, MST) gửi qua email sau cho chúng tôi: trandinh3a@gmail.com

Câu chuyện thực tế:

Bảo hiểm tai nạn công nhân cơ khí.

Bạn tôi đang làm cho 1 cơ sở sản xuất cửa sắt thuộc quận Tân Phú, TP. HCM (Công ty TNHH XNK Tân Sanh).

Bạn ấy được chủ cơ sở mua bảo hiểm tai nạn công nhân của công ty bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn. Thật không may cho bạn ấy bị trượt té ngã và phần cổ phía sau của bạn ấy bị cây sắt của khung cửa sổ đang làm dở dang đâm vào.  Thế là phải nhập viện điều trị trong vòng gần 20 ngày. Sau đó chủ cở sở liên hệ với công ty dịch vụ bảo hiểm để thông báo vụ tai nạn xảy ra trước đó. Sau khi tiếp nhận thông tin thông báo tại nạn, nhân viện bảo hiểm đã hướng dẫn cho chủ cở sở( đại diện chị Lê Thị Hồng Giang 01644174087) làm thủ tục bồi thường. Cụ thể như sau
1. Điền vào giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (có mẫu), có xác nhận của cơ quan làm việc
2. Cung cấp Bản sao thẻ bảo hiểm hoặc bản danh sách người tham gia bảo hiểm.
3. Các chứng từ y tế: Giấy ra viện, Phiếu điều trị (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật), hóa đơn có dấu bệnh viện, phiếu thu có dấu "đã thu tiền".
tai nan cong nhan

Công ty bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn cam kết chi trả tiền bảo hiểm trong thời gian tối đa không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ hợp lệ nêu trên.

Sau khi được điều trị và nghỉ dưỡng 1 tuần, bạn ấy đã đi là việc trở lại bình thường. Được một tuần hoàn tất hồ sơ thì Công ty bảo hiểm đã liên hệ với chủ cơ sở tới nhận tiền bồi thường trường hợp tai nạn này.

Sau khi làm thủ tục bồi thường, và chủ cơ sở nhận tiền thay cho anh bạn nói trên với số tiền đúng bằng tiền chi phí cho đợt cấp cứu điều trị tai nạn trên (mức mua bảo hiểm của người được bảo hiểm là 30.000.000 đồng - ba mươi triệu đồng).

Bằng đồng lương công nhân ít ỏi mà bị tai nạn xảy ra như vậy thì anh ta rất lo lắng khi đang nằm trong bệnh viện điều trị. Sau khi nhậnđược tiền bồi thường thì anh ta rất là vui vẻ và đem chia sẻ câu chuyện của mình với những ai anh chia sẻ được. Hơn nữa là chia sẻ việc Công ty bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn đã bồi thường cho mình với số tiền như đã bỏ ra điều trị. Ngoài cảm ơn chủ của mình đã lo lắng cho mình trong lúc bị tai nạn thì bạn tôi còn xin số điện thoại của công ty bảo hiểm để tỏ lời cảm ơn sâu sắc.

Nhận xét:

Dù gì tai nạn trong quá trình sinh hoạt, lao động hay tham gia giao thông, tất cả 100% trong số chúng ta không ai mong muốn. Nhưng để hạn chế những rủi ro xảy ra cho chính chúng ta thì việc có một bảo hiểm tai nạn cho mình là điều hết sức cần thiết. Thử hỏi, một thanh niên từ tỉnh lên thành phố kiếm việc là trong hoàn cảnh bao nhiêu việc phải lo, nhưng rồi tai nạn ập đến tiền ở đâu ra chi trả cho các phí tổn phát sinh để chữa trị!?

Thiết nghĩ, người sử dung lao động nói chung, các doanh nghiệp sử dung lao động phổ thông nói riêng đặc biệt là lao động nặng nhọc, thì việc phải mua cho người lao động là việc làm hết sức cần thiết. Mặc khác, thể hiện sự quan tâm đến người lao động cũng như sẽ giả bớt được gánh nặng cho gia đình họ khi không may bị tai nạn xảy.

Mua bảo hiểm cho công nhân - gọi ngay 093838 2646