Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bài học thực tế từ Cty TNHH Sidihon Investment Việt Nam tại Bình Dương tại Bình Giao, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương- tháng 05 năm 2014
Tài sản của quý vị bị phá hoại do một số thành phần lợi dụng rồi đập phá trong các cuộc biểu tình chống đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan 981 trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là  các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc kể cả các doanh ngiệp Đài Loan trong thời gian vừa qua.

Xin chia sẻ cùng với các doanh nghiệp không may xảy ra những tổn thất như vậy, mà nhiều nhất phải kể đến là các doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Qua những sự việc như vậy, chính phủ cũng đã co những biện pháp đối phó và ngăn chặn kịp thời những cuộc biểu tình có hành động như vậy. Đồng thời, cũng cam kết với các doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ cho những tổn thất đã xảy ra. Chẳng hạn như kêu gọi  các doanh nghiệp bảo hiểm xem xét chi trả tiền bồi thường cho các doanh nghiệp nói trên nếu như họ tham gia bảo hiểm. Một câu hỏi đặt ra như sau:
Doanh nghiệp đó có tham gia  mua bảo hiểm cháy nổ nhưng lại không ược bảo hiểm.
Lý do vì sao?
bao-hiem-kho

Đó là trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm những tổn thất/ tổn hại đó không thuộc phạm  vi  bảo hiểm. Tức là không có điều khoản bảo hiểm “ đập phá, hành động ác “ trong hợp đồng. Vậy Doanh nghiệp có bất ngờ hay không?

Đáng lẽ ra họ mua  bảo hiểm thì sẽ được bảo hiểm chứ!?

Bất ngờ nếu họ  không đọc kỹ nội dung hợp đồng bảo hiểm hoặc họ không hiểu. Đặc  biệt  là không đọc kỹ quy tắc bảo hiểm tài sản đính kèm.

Không bất ngờ khi họ đọc kỹ và am hiểu thấu đáo tất cả các nội dung điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Hoặc chí ít họ được nhân viên bảo hiểm tư vấn kỹ về các nội dung, điều khoản trong hơp đồng bảo hiểm.

Vậy  bạn thường khi mua bảo hiểm bạn có thường xem hết, đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm  không?

Kinh nghiệm làm việc 6 năm trong nghề bảo hiểm  phi nhận thọ  tôi nhận thấy hầu như các doanh nghiệp, người thụ  lý hợp  đồng bảo hiểm  ít  quan tâm đến nội dung hợp đồng mà thường xem qua  loa hoặc  không xem rồi sau đó đặt bút ký cho xong hợp đồng. Xem như là những rủi ro nếu có xảy ra sau này trong thời gian bảo hiểm thì công ty bảo  hiểm sẽ xem xét bồi thường.

Trong khoản thời gian giao kết hợp đồng bảo hiểm tài sản rất quan trọng. Nếu bạn không được  tư vấn kỹ từ nhân viên bảo hiểm coi như bạn đã bỏ lỡ mất một cơ hội hiểu biết mà mấy khi bạn quan tâm. Có thể bỡi nhiều  lý  do. Lý do nào  ư!?

- Tôi không có thời  gian đọc hợp đồng.

- Tôi tin tưởng vào công ty bảo hiểm  này.

- Tôi quen với Giám đốc  của công ty bảo hiểm....

Có rất nhiều lý do mà người ngoài cuộc không thể biết cụ thể được.

Do đó các tốt nhất là bạn hãy tiều hiểu từ nhân viên tư vấn- người bạn liên hệ trực tiếp để có những thắc mắc, những vấn đề sẽ được giải thích cặn kẽ và sẽ được tư vấn tới nơi tới chốn bằng trách nhiệp nghề nghiệp- hơn nữa là đạo đức kinh doanh.