Bảo hiểm cháy nổ chung cư

Gần một năm sau khi nghị định 23/2018/ND-CP ngày 23/02/2018  Quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có hiệu lực từ ngày 15/04/2018 để áp dụng đối với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nguy cơ cháy nổ hoặc có ảnh hưởng lớn về tính cộng đồng thì hầu hết các doanh nghiệp, tổ chứa, cá nhân này đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật về Nghị định này trong đó có các doanh nghiệp hoạt động  trong lĩnh vực bất động sản mà cụ thể nhất là các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở chung cư, trung tâm thương mại.
Vậy nếu bạn là một chủ hộ trong căn hộ ấy bạn có phải đóng phí bảo hiểm cho chủ đầu tư hay ban quản lý chung cư ngoài tiền phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, phí an ninh,…hay tự phải mua bảo hiểm cháy nổ cho chính mình hay mua bảo hiểm như thế nào.
Để cho tiện thì có thể bạn đóng phí bảo hiểm cho chủ đầu tư cùng với các khoản phí khác đang đóng như thường lệ cho tiện hay tự phải mua. Tuy nhiên, nếu tự phải mua thì có việc gì ràng buộc trong nghị định này không (vì nghị định chắc chắn là sẽ có nhiều quy định bắt buộc) cho nên mình tìm hiểu để không bị vi phạm luật hoặc để thực hiện cho đúng? Chắc chắn hầu hết là không tìm hiểu những quy định của pháp luật như thế này. Do đó, bạn thường phó thác cho chủ đầu tư hoặc ban quản trị tìm mua bảo hiểm luôn. Người Việt chúng ta có lối sống cộng đồng và tập thể - tư tưởng  “người ta sao mình vậy” - các hộ khác có cần phải mua bảo hiểm cháy nổ giống mình không. Do đó, nếu có mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thì nhờ là phương án tiện lợi hơn hết.

Công ty bảo hiểm Quân Đội MIC sẽ tư vấn cho cả ban quản trị và cho cả chủ căn hộ hoặc người thuê căn hộ ấy những vần đề liên quan thiết thực nhất liên quan đến việc từ đảm bảo vấn đề tuân thủ pháp luật cũng như phần nào đó tài sản, căn hộ của mình được công ty bảo hiểm bồi thường và dù rằng xảy ra cháy nổ, thiệt hại và để được công ty bảo hiểm bồi thường thì chắc chắn là không ai muốn xảy ra.
bao_hiem_can_ho_chung_cu
Sau đâu là một số câu hỏi mà gười mua bảo hiểm thường hỏi trong tình huống được nhân viên bảo hiểm tư vấn:
Khi không may xảy ra sự cố cháy nổ cho căn hộ của tôi, công ty bảo hiểm bồi thường cho tôi bao nhiêu tiền hay xây dựng cho tôi ngôi nhà mới?
Ngoài quy định của pháp luật phải bồi thường cho người mua bảo hiểm, tài sản nói chung và bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư nói riêng thì tiền bồi được xác định trên giá trị thị trường của tài sản được bảo hiểm và với mức độ thiệt hại thực tế và được tính toán bởi công ty giám định độc lập.
Trong hợp đồng tôi thấy có mức khấu trừ  và được tính toán bồi thường cho tôi ra sao?
Mức khấu trừ là số tiền mà người được bảo hiểm tự chịu trong mỗi tổn thất thiệt hại. Sauk hi tính toán giá trị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty giám định độc lập tính luôn ra số tiền bồi thường cuối cùng là giá trị tổn thất trừ đi mức khấu trừ này.
Nếu tôi đã cho thuê nhà thì có cần mua bảo hiểm không? 
Anh hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm cho các tài sản bên trong nếu đó là tài sản thuộc sở hữu của bạn.
Khi nào công ty bảo hiểm trả tiền bồi th­ường?
Công ty bảo hiểm phải bồi th­ường cho người được bảo hiểm trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ về yêu cầu bồi th­ường của người được bảo hiểm. Thời hạn này cũng được thể hiệm trong hợp đồng đã thoả thuận trong ĐBH. Trong tr­ường hợp không có thoả thuận về thời hạn bồi th­ường thì DNBH phải bồi th­ường.
Còn rất nhiều rất nhiều những câu hỏi nữa, và trong số đó có thể bạn hỏi, hãy liên hệ chúng tôi để được giải thích trước khi mua bảo hiểm.
bao_hiem_chay_no_chung_cu
Bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

Chi phí mua bảo hiểm cháy nổ hết bao nhiêu?
Theo nghị định 23/2018/NĐ-CP thì phí bảo hiểm quy định tại phụ lục 2 của Nghị định này đối với nhà chung cư là 0,05% giá trị tài sản tham gia bảo hiểm. Cách định giá tài sản đối với nhà chung cư đơn giản nhất là lấy giá trị xây dựng hoàn thành cộng với tài sản bên trong (nếu mua thêm bảo hiểm tài sản bên trong).

Vậy anh chị cần mua bảo hiểm cháy nổ chung cư, gọi ngay 0938382646
Hoặc
Đến ngay tại công ty: số 672 A35 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP. HCM